คุณแม่บ้านไหนคุณหมอเริ่มให้น้องทานอาหารเสริมตอน 4 เดือนบ้างคะ

ไม่แน่ใจคำขยายความของคำว่าอาหารเสริม อาจหมายถึงเริ่มเสริมอาหารให้น้อง ตามวัย ย้ำถามคุณหมอสองรอบ คุณหมอบอกเป็นเรื่องที่ถูกต้องแล้ว ต่างประเทศเขากลับมาเสริมอาหารให้ทารก วัย 4 เดือน มาหลายปีแล้ว แต่ในประเทศไทยยังเข้าใจแบบเดิมกันอยู่😂 แม่สับสนเลยคะ แต่ในเคสของแม่น้องมีผื่นขึ้น อีก2สัปดาห์ลองเปลี่ยนตามที่คุณหมอแนะนำแล้วไปตามนัดอีกครั้งถ้าปกติดีแล้วคุณหมอจะแนะนำให้เริ่มทานอาหารเสริมได้เลยค่ะ #น้อง4เดือน5วัน #อาหารเสริมก่อน6เดือน

2 ตอบกลับ

บ้านนี้หมอให้ฝึกกลืน​ค่ะตอน4เดือน​วันละช้อน2ช้อนยังไม่ต้องจริงจังมากค่ะ

ลองศึกษาดูหลายๆที่ นะคะ ยังไม่เคยได้ยิน นะคะ