หน้าน้องแห้งๆ แดงๆ แบบนี้ ใช้อะไรรักษาดีคะ

ไม่เป็นผื่นนะคะ เป็นรอยแดงๆ ลองลูบดูจะหยาบๆ แห้งๆค่ะ น้องไปคัน ไม่งอแง ทานนมปกติ อายุ 1 เดือนจ้า

หน้าน้องแห้งๆ แดงๆ แบบนี้ ใช้อะไรรักษาดีคะ
16 ตอบกลับ

ตุ่มที่หน้าน้องเหมือนจะเป็นผื่นแพ้สัมผัสนะคะ คุณแม่เคยใช้ตัวนี้ตอนน้องเป็นคะแต่เป็นบริเวณขาคะไม่แน่ใจว่าใช้ที่หน้าได้หรือเปล่า แนะนำการหยุดหอบ แระสำผัสที่บริเวณหน้าน้องคะ

บางทีก็เกิดจากอากาศร้อน ผิวระคายเคืองเล็กน้อย ปล่อยไว้ก็จะหายไปเองคะ ถ้าผิวแห้งมากลองนวดออยให้น้องก่อนอาบน้ำดูคะ

เป็นต่อมไขมันอักเสบในเด็กทารก รึป่าวคะ ตอนแรกขึ้นเหมือนผดร้อน สักพักลามขึ้นเยอะมาก มีที่แก้ม หู หลังคอค่ะ

น้องทานนมแม่ไหมค่ะ. ถ้าทางนมแม่. แม่งดพวกนมวัวนะค่ะ. บ้านนี้ก้อเปนค่ะ แำนมวัวเพราะแม่กินของที่ผสมนมค่ะ

ถ้าน้องกินนมแม่ แม่ต้องระวังการกินเอาค่ะ จำพวกถั่ว แป้งสาลี อาหารทะเล ห้ามกินค่ะ ทำให้ลูกผื่นขึ้นได้

ไม่ต้องทาอะไรค่ะ เดวหายเอง ที่บ้านเคยเปน แป้งก้อไม่ต้องทานะคะ หรือกังวลคุนหมอเคยแนะนำให้ทาออยล์ค่ะ

ลองใช้ยูเซอรีนโอเมก้า ของเด็กมีทั้งสบู่เหลวอาบน้ำ กับครีมทา ที่บ้านใช้ตัวนี้ค่ะ หาย

ไม่รู้ว่าอาการเดียวกันไหมค่ะ ผิวแดง แห้งๆ หยาบๆ เป็นไปสักพักจะเหมือนลอก

ใช้บาล์มหายจ้า บ้านนี้ลองมาหลายวิธีจบที่บาล์ม ใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิดเลย

6y ago

ใช้ดีจริงใช่ไหมคะ ลังเลมาหลายวัน เห็นมันแพง กลัวใช้ไม่ได้ผล

เราใช้ซูโดครีมค่ะ เป็นเหมือนกัน ตอนนี้หน้าเนียนกริ๊บ