มีลูกคนแรกต้องเตรียมซื้ออะไรบ้างคะ?

ไม่เคยมีลูกมาก่อนเลยค่ะไม่รู้ว่าต้องเริ่มซื้ออะไรก่อนดี ที่จำเป็นและสะดวกต่อคุณแม่ แล้วเริ่มซื้อตอนท้องกี่เดือนหรอคะ ตอนนี้เพิ่งได้1เดือนจะเร็วไปไหมที่จะซื้อของเตรียมไว้ ส่วนเสื้อผ้ายังไม่รู้เพศที่แน่ชัดค่ะ ซื้ออะไรรอก่อนดีคะ แนะนำที>

2 ตอบกลับ

ถ้ายังไม่รู้เพศ แนะนำให้เตรียมพวกลิ้นชักน้อง อ่างอาบน้ำ ที่นอน พวกสำลี ทิชชู่ และอีกเยอะแยะค่ะ ถ้ารู้เพศค่อยซื้อเสื้อผ้าแต่ถ้าแม่อยากซื้อก็เลือกสีกลางๆค่ะที่ใส่ได้ทั้งหญิงรึชายค่ะ

เอาที่เราสะดวกค่ะแม่ ทยอยซื้อเดือนละหน่อยก็ดี จะได้ไม่หนักตอนใกล้คลอด