เรื่องกล้วยๆ 😅

ไม่เข้าใจ 😬 คำว่า ลูก6เดือน แล้วต้องให้ กิน #กล้วยกับบดข้าว !!! เพื่ออะไร ในเมื่อกินอย่างอื่นก็ได้ที่ไม่ใช้ #กล้วย เช่น น้ำนมบดข้าว , ไข่แดงบดข้าว , เนื้อไก่บดข้าว , เนื้อหมูบดข้าว , บาาา ๆ อีกหลายๆอย่าง 😅😅 อีแม่ไม่เข้าใจ #แม่บ้านไหนเจอปัญหานี้บ้างค่ะ

5 ตอบกลับ

บ้านนี้ลองให้กินมื้อหนึ่งค่ะ แล้วก็ท้องผูกไป 3 วัน ก็เลยไม่คุยเรื่องกล้วยๆ กันอีกเลย แม่ก็บ่นคะ เห็นไหมให้หลานกินกล้วย

3y ago

นี้แหละค่ะ ที่คนเป็นแม่ๆกลัว คือลูกท้องผูก

เค้าเคยเลี้ยงมาแบบนี้ค่ะ คิดว่ากล้วยบดกับข้าวปลอดภัยที่สุด กลัวว่าถ้ากินอย่างอื่นจะผิดสำแดง เพราะรักแหละค่ะ

3y ago

ใช้ค่ะ รักมาก ห่วงมากด้วย ขนาดตัวเราเองจะพาลูกออกไปเดินเล่นยังไม่ได้. แต่แก่พาออกไปเที่ยวได้ค่ะ. เห้อออ

จริงๆแพทย์สมัยนี้แนะนำให้เริ่ม 5 หมู่เลยค่ะ ป้องกันการขาดธาตุเหล็กค่ะ

3y ago

จริงค่ะแม่. แต่คนสมัย60ปีที่แล้ว จะแต่หลานกินกล้วย มันขัดใจแม่จริงๆค่ะ.

เป็นเหมือนกันค่ะ แต่ลูกเราลองป้อนแล้ว ลูกไม่กินกล้วยค่ะ😂

3y ago

ไม่ต้องสนใจค่ะแม่😂

น่าจะเป็นมาตั้งแต่โบร่ำโบราณ..ยุคสมัยนี้ต้องประยุกต์