เชิญชวนแม่ๆ มาร่วมแชร์พัฒนาการของลูกน้อยกันค่ะ🥰

ไม่ว่าจะเป็นแม่ๆ ที่กำลังตั้งครรภ์อยู่ หรือคลอดลูกแล้ว มาร่วมแขร์พัฒนาการของลูกน้อยกันนะคะ สำหรับบ้านนี้ตอนนี้แม่อ้นมีลูกทั้งหมด 2 คนค่ะ คนโต 2 ขวบ 10 เดือน และคนเล็กวันนี้ครบ 11 เดือนพอดีเลยค่ะ โพสต์นี้แม่อ้นจะมาแชร์พัฒนาการของลูกคนเล็กก่อนนะคะ น้องหลินฟางในวัย 11 เดือน ตอนนี้กำลังเกาะยืนตั้งไข่แล้วค่ะ จากก่อนหน้านี้น้องไม่ยอมคลานเลยค่ะ ทำยังไงก็ไม่คลานค่ะ ตอนแรกแม่ก็นึกว่าจะข้ามพัฒนาการซะแล้วค่ะ ในที่สุดน้องก็ยอมคลานค่ะ น้องคลานได้ตอน 10 เดือนกว่าค่ะ แม่ลุ้นแทบแย่เลยค่ะ😅 🤱น้องบ้านไหนยังไม่คว่ำ ไม่คลาน หรือไม่ยอมเดิน แม่อย่าเพิ่งคิดว่าน้องพัฒนาการช้านะคะ เด็กแต่ละคนพัฒนาการไม่เหมือนกันค่ะ แม่ต้องค่อยๆ ฝึกไปค่ะ และเมื่อน้องพร้อม น้องจะทำเองค่ะ เอาใจช่วยแม่ๆ ที่กำลังเลี้ยงลูกนะคะ สู้ๆ ค่ะ✌️ 🤰สำหรับแม่ที่กำลังตั้งครรภ์อยู่พัฒนาการน้องเป็นอย่างไรกันบ้างคะ เห็นแม่ๆ หลายท่านกังวลว่าท้องแม่เล็ก ลูกจะตัวเล็กไหม จะแข็งแรงหรือเปล่า ดูที่ขนาดท้องอย่างเดียวไม่ได้นะคะ ต้องดูที่น้ำหนักน้องค่ะ ถ้าน้องมีน้ำหนักตามเกณฑ์ก็ถือว่าใช้ได้ค่ะ แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ เอาใจช่วยแม่ๆ ที่กำลังตั้งครรภ์ค่ะ สู้ๆ นะคะ✌️

เชิญชวนแม่ๆ มาร่วมแชร์พัฒนาการของลูกน้อยกันค่ะ🥰
1 ตอบกลับ

📌📌🥰🥰