ตรวจคัดกรองเบาหวาน

ไม่รู้แม่ๆบ้านไหนเปนเหมือนเราบ้างตอนนี้ได้24+3 Week เดือนหน้าหมอนัดตรวจคัดกรองเบาหวาน แต่ปัญหาคือช่วงนี้แม่ชอบกินของหวาน กินทุเรียน อะไรที่หวานๆเยนชอบกินมากเรยค่ะ ส่วนน้ำหนักก้อขึ้นตามเกณเดือนล่ะ1โล แม่ท้องได้6เดือน นน.ขึ้นมาประมาน7โล หมอก้อบอกขึ้นตามเกณ แต่แม่กังวลค่ะเพราะตัวเองเปนคนอ้วนตอนนี้นน.ก้อ90 โลแล้วกลัวตรวจแล้วเป็นเบาหวานขอคำปรึกษาแม่ๆหน่อยจ้า

2 ตอบกลับ

เหมือนกันค่ะ หมอนัดตอนเดือนหน้า ตอนนี้ 27w แล้ว นน.ขึ้นมา 8กก. พยายามงดของหวานๆ อยู่ แต่ยังทำไม่ได้

4y ago

แม่บ้านนี้ก็กินปกตินะคะเพราะหมอไม่ได้ให้งดอะไร แค่บอกว่าเดือนหน้าจะตรวจคัดกรองเบาหวานแม่เรยกังวลคะ