14สัปดาห์แอบกังวล

ไม่รู้แม่บ้านนี้กังวลรึป่าว14วีคแล้วไม่รู้สึกว่ามีอะไรในท้องเลยพุงออกตอนอิ่มพอเช้ายุบเหมือนไม่ท้อง แต่เคยไปซาวด์มา ตอน6+3วีคหมอว่าปกติดีเจอหัวใจแต่ก็แอบกังวลอยู่ว่าลูกยังอยู่ไหม ถึงจะท้อง2แล้วแต่แม่ก็ห่างหายมานาน#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

9 ตอบกลับ

บ้านนี้แอบกังวลเหมือนกันคะหมอถามว่าทำไมโพลงมดลูกแม่อยู่ด้านขวาส่วนด้านซ้ายมีโพลงอะไรไม่รู้เหมือนมีเลือดออกทั้งๆที่ไม่มีเลือดออกมาทางช่องคลอดเรยคะ​ หมอพูดแบบหมอก็ไม่รุ้นะว่าผิดปกติแบบไหนแต่รู้เเค่ว่ามันผิดปกติ​ เราก็กลัวลูกจะไม่อยู่กะเราตอนนี้ท้องได้8วีคแร้วคะ

2y ago

และตั้งแต่ที่เลือดออกครั้งนั้น อาการอึดอัดท้องก็หายไปเลย

หมอไม่บอกอะไรก็คือปกติค่ะแล้วเพิ่ง14wเอง นี่กว่าท้องจะออกก็ปาไป32wแล้วค่ะ น้ำหนักก็ไม่ค่อยขึ้น ล่าสุดนี่37+4แล้วลูกหนัก3,200กรัม

เราตอนนี้ก้อจะ11วีคแล้วนานๆทีจะรุ้สึกตุ้บๆแต่ท้องออกเพราะว่าเป็นคนอ้วนคร้ามีทุนเดิมมาจากท้องแรกด้วยเลยดูท้องใหญ่

ถ้าไม่มีอะไรผิดปกติก็อย่าไปกังวลเลยค่ะ น้องยังอยู่ค่ะ แค่ยังตัวเล็กๆท้องเลยยังไม่ค่อยออกค่ะ

แอบกังวลแล้วเครียดเหมือนกันค่ะ ท้องแฝด 18วีค ท้องเล็ก นานๆที จะรู้สึกว่าน้องตอดมาที นานจริงๆ

ถ้าหมอไม่ได้ทักไม่ได้บอกอะไรก้ไม่ต้องกังวลค่ะแม่ ช่วงนี้ท้องอาจจะยังไม่ค่อยออกมั้งคะ

ตอน14วีคเราก็คิดแบบนี้ค่ะ เพิ่งมารู้สึกตอดตอน17วีค ตอนนี้27วีคแล้วดิ้นตลอดเลยค่ะ🤣

ถ้าไม่มีอะไรผิดปกติ แม่ก็ไม่ต้องกังวลนะคะ

2y ago

ขอบคุณค่ะกังวลไปหมด

เชื่อหมอค่ะ