คุณเเม่ท่านไหนเสี่ยงต่อการเป็นเบาหวานบ้างค่ะ บ้านนี้กินน้ำตาล2ครั้ง น้ำตาลสูงเสี่ยงเป็นเบาหวาน กังวลมากค่ะ

ไม่รู้ว่าหมอจะไห้กินยาอะไรบ้าง จะมีผลต่อลูกหรือป่าวจะต้องห้ามกินอะไรบ้าง เเม่ท่านไหนมีวิธี แนะนำด้วยนะคะ

2 ตอบกลับ

น้ำตาลสูง ที่ว่าสูงคือเกินที่หมอกำหนดมั้ยคะ ถ้าเกินทั้ง2ครั้งก็เป็นเบาหวานขณะท้องแต่ถ้าไม่เกิน ก็ไม่เป็นค่ะ แค่ควบคุมอาหาร ลดแป้งทั้งหลายเช่นข้าวขาว ขนมปัง พืชหัวเช่น ฟักทอง มันหวาน มันฝรั่งและอื่นๆที่แป้งเยอะๆค่ะ แป้ง=น้ำตาล ของหวาน น้ำหวานทานแต่น้อยค่ะ

7mo ago

ขอบคุณนะคะที่เเนะนำ ส่วนตัวเเล้วห่วงลูกมากค่ะ

คุมอาหารคะ วิธีการและวิธีทำอาหารในเนตมีบอกละเอีบดเลย ลองศึกษาดูนะคะ คุมไม่ใช้ลด ควรทานให้พอต่อร่างกายต้องการในแต่ละวัน