แผลเป็นหนอง

ไม่รู้ว่าลูกโดนตัวอะไรกัด ไม่แน่ใจว่ายุงหรือแมลง ตอนแรกมันแดงบวมๆ นึกว่าแพ้ยุงเลยทายาหลังอาบน้ำรอสักสองสามวันคงยุบ แต่นี่อาทิตย์นึงแล้วค่ะ ยังไม่หาย รักษายังไงได้บ้างคะ ว่าจะพาไปอนามัยใกล้บ้านก่อน#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

แผลเป็นหนอง
2 ตอบกลับ

ปลูกฝีค่ะ แม่ไม่ต้องทำไรค่ะ ห้ามแกะนะคะ บางคนก็แตกเป็นแผล บางคนก็ยุบไปเอง

2y ago

อ่านคอมเม้นเลยไปหาข้อมูลเรื่องปลูกฝีมา คือเกิดจากการฉีดวัคซีน ลูกเราฉีดวัคซีนตอนออกรพ.ตอนอายุ11วัน(นอนรพ.11วัน) แต่แผลพึ่งมาเป็นตอนอายุเดือนครึ่ง อันนี้ปกติมั้ยคะ แล้วจะเป็นประมาณกี่วัน ตอนนี้เป็นอาทิตย์แล้วค่ะ แม่แอบกังวล

ปลูกฝีค่ะแม่ เดี๋ยวก็หายจ้า

2y ago

แม่สามีบอกว่าฝีปลูกไปตั้งแต่ออกรพ.แล้วค่ะ น้องออกจากรพ.ตอนอายุ11วัน แผลพึ่งเป็นตอนเดือนครึ่ง อันนี้เรียกปลูกฝีอยู่มั้ยคะ ถ้าใช่จะได้ไม่ไปหาหมอค่ะ ถ้าไม่ใช่จะได้ไปให้หมอดูอาการค่ะ