ลูกแม่6เดือน24วัน😥

ไม่ยอม กินอาหาร กินแล้วก็อ้วกออกมาหมดเลย แม่ทำทุกอย่าง ที่เห็นแม่คนอื่นให้ลูกกิน แต่ลูกของแม่ไม่ยอมกิน ตอนนั้นไปฉีดวัคซีนตอนน้องอายุ4เดือน น้ำหนัก7.5กิโล พอน้องอายุ6เดือน ชั่งไป เลือก6.4กิโล น้ำหนักลดลง แม่กลัวลูกจะขาด สารอาหาร แม่กังวลมาก แม่สามีบอก เพราะพ่อของลูกเราเคยขาดสารอาหาร เหมือนกัน แม่จะพยายามเพื่อลูก แม่ไม่ยอมที่จะให้ลูกเหมือนพ่อเขา 😥😥💓 #แม่ๆคนใหนมีคำแนะนำไม่ค่ะ #ลูกคนแรก #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ แม่กังวลใจยิ่งหนัก😥💓

ลูกแม่6เดือน24วัน😥
1 ตอบกลับ

น้องมีพฤติกรรมเอาลิ้นดันช้อนออกมาไหมคะ ถ้ามี แม่ลองให้น้องทำความคุ้นเคยกับช้อน จับเล่น จับใส่ปาก แต่ถ้าไม่มีพฤติกรรมนี้ แม่ลองเปลี่ยนอาหารให้น้องค่ะ ไม่ใช่เด็กทุกคนชอบกินข้าวบด เปลี่ยนเป็นแบบหยาบบ้าง Finger Food , BLWบ้าง และถ้าแม่ใส่ผักใบเขียว ผักใบเขียวก็อาจจะทำให้ข้าวเหม็นเขียว และแม่อย่าพึ่งเครียด วัยนี้ได้รับสารอาหารจากนมเป็นหลัก เป็นวัยสำรวจอาหาร ค้นหาสิ่งที่ลูกชอบให้เจอค่ะ

4y ago

นี่ค่ะแม่ เราพึ่งเริ่มมื้อแรกให้ลูก ลูกก็ไม่ค่อยกลืน แต่ว่าไม่ซีเรียสค่ะ เรียนรู้กันไป วันนี้ได้2คำ พรุ่งนี้ต้องได้3คำบ้างแหละ