ไอ มีเสลด เจ็บคอ

ตั้งครรภ์ได้ 12 สัปดาห์ มีอาการไอ มีเสลดเจ็บคอ ไม่มีเวลาไปหาหมอ ทานยาอะไรได้บ้างค่ะ แม่ๆๆช่วยแนะนำให้ทีค่ะ #ทรมารมาก?

5 ตอบกลับ

ดื่มน้ำอุ่นค่ะคุณแม่ ใช้วิกทาคอ ทาฝ่าเท้าแล้วใส่ถุงเท้าไว้ก็ช่วยได้ ตื่นตอนเช้าใช้น้ำเกลือผสมน้ำอุ่นๆกลั้วคอ ช่วยละลายเสมหะได้ มีเวลารีบไปหาหมอเลยนะคะ หายไวๆค่ะ

ใช้ สเปรย์คามิโลซานเอ็ม พ่นในคอ ช่วยบรรเทาอาการได้ค่ะ ที่เหลือ จิบน้ำอุ่นเยอะๆ ทำน้ำผึ้งมะนาวทาน หาผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง ทานค่ะ

6y ago

ขอบคุนนะคะ

ทานพาราได้ค่ะ แต่อย่าทานเยอะเกินหรือติดต่อกันนานเกินไปค่ะ มีเสลดเจ็บคอจิบน้ำอุ่น น้ำมะนาวอุ่น ก็ช่วยได้อยู่ค่ะ

น้ำอุ่นบีบ มะนาว ค๊ะ ฆ่าเชื้อ ดื่มๆบ่อยๆจะดี