ใครผ่าคลอดบ้างคะ ทำไมถึงได้ผ่า อยากรู้มากเรยกลัวได้ผ่าจังเลยค่ะ มะคืนเจ็บเตือนแล้วร่ะหัวจุ่มลงแล้ว

ไม่มีอาการน้ำเดินรึเลือดออกเรย กังวลมาก รู้สึกว่าลูกเอาหัวดันแล้ว ก้ได้แค่ปวดท้องแปลบๆ

1 ตอบกลับ

ผ่าคลอดจะต้องจำเป็นจริงๆค่ะหรือเกิดการเสี่ยงอันตรายเด็กไม่กลับหัวรกพันกันลกเกาะต่ำอุ้งเชิงกรานไม่ขยายเด็กขาดออกซิเจนหลายๆอย่างค่ะ ส่วนมากตามดุลพินิจของหมอว่าผ่านการประเมินคลอดเองได้หรือไม่ ส่วนมากคนมีเงินเอกชนทนเจ็บไม่ไวก็ขอผ่าคลอดค่ะ

6mo ago

อ๋ออ นี่จะคลอดเองค่ะ กลัวมดลูกไม่เปิดเรยคิดมาก