การปล่อยให้ลูกร้องไห้ อันตรายยังไงบ้างคะ คือ บางทียอมรับว่า

ไม่ทันหรืออยากทำให้เสร็จ เลยยอมให้เค้าร้อง แต่คนรอบข้างๆ หรือญาติ ชอบบ่นใส่ว่าอย่าให้ร้องต้องอุ้มๆๆๆๆ บางทีเราแค่มองว่ส ถ้ารีบทำเค้าให้เสร็จแล้วค่อยอุ้มมันจะดีกว่า เครียดมากค่ะ ช่วยแนะนำทีค่ะ การร้องเค้าจะร้องตอนเราเช็ดตัว ทำความสะอาดหน้าเค้า ตัวเค้าค่ะ

2 ตอบกลับ

ยิ่งอุ้มเด็กยิ่งติดเป็นเรื่องจริง แต่ถ้าเราไม่ปล่อยเค้าเลย เค้าก็จะเอาแต่ใจคะ ปล่อยบ้างเพื่อหัดเค้า อุ้มบ้างเพื่อให้เค้ารู้สึกดี เราไม่สนใจว่าใครจะคิดยังไง แต่เราเคยเป็นพี่เลี้ยงเด็กที่เมืองนอกมา เจ้านายเราแนะนำเลยว่าถ้ามีลูกไม่จำเป็นต้องโอ๋บ่อยหรืออุ้มบ่อย ไม่อย่างนั้นเด็กจะคอยแต่เราจนเค้าทำอะไรเองไม่ได้

5y ago

😊😊