ไฟเซอร์เข็ม 2 มีอาการหรือไม่

ไม่ทราบว่ามีใครฉีดไฟเซอร์เข็ม 2 แล้วบ้าง มีอาการอย่างไรบ้างคะ และตอนฉีดจำนวนกี่วีคแล้วคะ

1 ตอบกลับ

เพิ่งฉีดไฟเซอร์เข็ม 2ไปเมื่อวันที่ 9 นี้เองค่ะ ตอนฉีดได้ 17 สัปดาห์ค่ะ อาการหลังจากฉีด ก็จะเพลียๆนิดหน่อยและปวดเมื่อยแขนอยู่ 2 วันค่ะ ตอนนี้ก็ปกติดีค่ะ ก่อนไปฉีดให้พักผ่อนให้เต็มที่อย่างน้อยนอนให้ได้ 8-9 ชม.นะคะ แล้วผบข้างเคียงจะไม่หนักค่ะ จากนั้นฉีดเสร็จก็ให้พักผ่อนเยอะๆ ทานน้ำอุ่นหรือน้ำปกติเยอะๆหลีกเลี่ยงน้ำเย็นนะคะ และงดใช้แขนข้างที่ฉีดยกของหนักสัก 2-3 วันค่ะ แต่อาการข้างเคียงจะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละคนด้วยค่ะ