ขออนุญาตสอบถามค่ะ

ไม่ทราบว่ามีแม่ท่านไหนเคยเป็นแบบแม่บ้านนี้บ้างไหมคะ ตั้งแต่คลอดลูกมา ตอนนี้11เดือนกว่าๆ รู้สึกเหนื่อยง่ายมากค่ะ รู้สึกหายใจไม่เต็มปอด เหมือนอากาศไม่พอ ยิ่งช่วงนี้ลูกเป็นไข้ 4-5วัน ดูแลตลอด24ชม. นอนวันละ2-3ชม. เวียนหัวบ่อย เพลียง่ายมากค่ะ ตอนนี้ลูกก็หายไข้แล้ว ลูกหลับยาวแล้ว แต่อีแม่เพลียไม่หาย #สอบถามคนมีประสบการณ์ #สอบถามข้อมูลค่ะ #ทีมกรกฎคม #ขอบคณุล่วงหน้าสำหรับคำตอบนะค่ะ

3 ตอบกลับ

อาจเป็นเพราะพักผ่อนไม่ค่อยพอ บวกกับต้องเลี้ยงลูก เหนื่อยไม่ได้พัก นอนน้อย ทำให้เป็นได้คะ ร่างกายเขาต้องการ การพักผ่อนมากคะเลยเป็น แม่นอนพอ พักผ่อนพอ ไม่เหนื่อยกีบการเลี้ยงลูกมาอาการจะดีนึ้นคะ บ้านนี้ลูกนอนเรานอนลูกตื่นเราตื่น ก้อยังพักไม่พอเหมือนกันคะ สู้ๆนะคะ พยายามพักให้พอคะ😊

เกิดจาก พักผ่อนไม่เพียงพอค่ะ เราเคยเป็น หายใจไม่อิ่มไม่ทั่วท้อง บวกกับผ่าคลอดด้วย นอนน้อยด้วย และ เสียวิตามินต่างๆทางร่างกายไป พอได้นอนหลับเต็มอิ่ม กินยาหลังคลอดมาเรื่อยๆ ก็ดีขึ้นค่ะ

น่าจะพักผ่อนน้อยค่ะคุณแม่ เรานอนน้อย จนความดันต่ำค่ะ ตอนนี้คุณพ่อขยับมาช่วยดูน้องมากขึ้น เราได้พักมากขึ้น อาการต่างๆ ก็ดีขึ้นค่ะ