การฝากครรภ์

ไม่ทราบว่า บรรดาแม่ๆ ฝากท้องกันตอนน้องได้กี่สัปดาห์ หรือตรวจเจอก็ไปเลยค่ะ

54 ตอบกลับ

ประจำเดือนขาด 1 วันก็ตรวจเลยค่ะขึ้นขีดจางๆ จากนั้นก็ไปฝากท้องเลย 6 สัปดาห์พอดี เจอตัวน้องแล้วแต่เล็กมากเกลือบไม่เห็น แล้วหมอก็ไห้ยาบำรุงครรภ์ แต่สมุดฝากครรภ์หมอให้ช่วง 8 สัปดาห์

ตรวจเจอก็ไปค่ะ ฝากคลีนิค แต่บางที่ถ้าอายุครรภ์ แค่ 4-6w ก็ยังไม่รับฝากค่ะ เคยเจอเคสคนที่ไปฝากพยาบาลไล่กลับบ้านไปก่อนเพราะที่ตรวจไม่เข้ม

ประจำเดือน​มาครั้ง​สุดท้าย​ 11กย.62คะ​ ตรวจเจอ12ธค.62​ ฝากครรภ์​วันที่11กพ.63คะ​ ฝากครรภ์​ได้21+6week​คะ​ 😂 หมอบ่นหน่อยคะ​ ตอนนี้23+5week​แล้วคะ.

รู้ตัวว่าท้องก็ 8สัปดาห์แล้วค่ะ นับจากประจำเดือนที่ขาดค่ะ อึก อาทิตย์นึงก็ไปฝากครรภ์ค่ะ หมอซาวน์ ก็ 9สัปดาห์ 3วันแล้วค่ะ

บ้านนี้ตรวจเจอว่าท้องตอน 01/11/62 ค่ะ แต่ไปฝากครรภ์ตอน 30/11/62 ตอนไปฝากประมาน 8+1 week ค่ะส่วนตัวแล้วทานโฟลิคตั้งแต่รู้ว่าท้องเลยค่ะ

ตรวจเจอตอน 5 แต่ตอนนั้นไม่ได้อยู่บ้าน รอไปฝากท้องที่บ้าน ตอน 7 W ตรวจเจอก็อยากรีบไปเลย เพราะรอมานาน 😊

5y ago

ค่ะ รีบฝากก็จะได้ยาบำรุงมากินไวๆเนอะ ✌✌

ตรวจเจอก็ไปฝากเลยค่ะ ยิ่งฝากเร็วยิ่งดี จะได้กินยาบำรุง

เราตรวจเจอ2ขีดตอนเย็น วันรุ่งขึ้นเตรียมไปฝากเลยจ้า..

บ้านนี้ตรวจเจอก่อนกำหนด ปจด มา2วัน ไปฝากครรภตอน 5w ค่ะ

บ้านนี้หาหมอไห้หมอตรวจค่ะ​ ฝากตอน4+2วีคค่ะ