ใช่ยูนิซันอาทิดละ 2-3 ครั้ง อันตรายมั้ยค่ะแม่ๆ

ไม่ถ่ายเองตั้งแรกก่อนท้อง จะพึ่งยาตลอด แต่รู้ว่ามีน้องปุปก็หยุดยาเลยค่ะ เลยจะหันมาใช้ ยูนิซันแทน จะมีอันตรายต่อน้องบ้างมั้ยค่ะ

1 ตอบกลับ

ไม่ปลอดภัยค่ะ ในไตรมาสแรกมีความเสี่ยงทำให้แท้งได้ และในไตรมาสสุดท้ายมีความเสี่ยงทำให้คลอดก่อนกำหนดได้ ถ้าเป็นไปได้ ให้กินโยเกิร์ต กินผักและผลไม้ที่มีกากไยสูง ดื่มน้ำเยอะๆ ออกกำลังกายเบาๆให้ลำไส้ได้เคลื่อนไหว หรือจะใช้ยาก็แนะนำเป็นกลุ่มเพิ่มไฟเบอร์ให้สำไล้ เช่น fybogel/mucilin ค่ะ อีกอย่าง แคลเซียมแบบเม็ด ( calcium carbonate) จะยิ่งเพิ่มอาการท้องผูกมากขึ้น เป็นไปได้ให้ซื้อแบบเม็ดฟองฟู่ ( calcium CDR) มากินแทนค่ะ