ลูกน้อยวัย 5เดือน ทานนมแม่ ไม่ถ่ายอุจจาระ มา 5 วัน แล้ว ปกติรึเปล่าคะ

ไม่ถ่ายอุจาระปกติรึเปล่า

2 ตอบกลับ

ถ้าไม่มีอาการงอแงเหมือนปวดท้อง หรือไม่ท้องอืดก็ปลอดภัยค่ะ เด็กทานนมแม่อาจจะไม่ถ่ายได้ถึง20วันเลยค่ะ สังเกตอาการของลูกดีๆนะคะ

ถ้าน้องไม่มีงอเเง ไม่มีอาการท้องอืด ไม่มีอาการปวดท้อง กินได้ปกติ ก็ปกติค่ะ เพราะนมเเม่ย่อยง่าย บางทีก็ไม่มีกากใยค่ะ