แม่ท่านไหนเคยตรวจดาวน์บ้างค่ะ มีค่าใช้จ่ายยังไง ปล.ยังไม่ได้ถามคุณหมอค่ะ แต่ขอคำแนะนำจากแม่ๆ 🙏🙏

41 ตอบกลับ

แนะนำค้า ไปตรวจมาแล้ว จะเริ่มตรวจตั้งแต่ 14-18วีค สามารถไปตรวจได้ที่โรงพยาบาลรัฐทั่วประเทศค้า โรงพยาบาลที่ไปตรวจมาจะอธิบายให้ฟังถึงการตรวจว่าลักษณะเป็นยังไง ผลจะเป็นยังไง ถ้าผลออกมาเสี่ยงต่ำ ก็ไม่เป็นไรค้า แต่ถ้าผลออกมามีความเสี่ยงสูง เราสามารถตรวจเจาะน้ำคร่ำ (ตรงนี่อาจจะมีค่าใช้จ่ายค้า)

ตรวจค่ะ ตรวจตอน 12 วีค ส่วนตัวเลือกตรวจของบริษัท panorama ถ้าตรวจผ่าน รพ. จะประมาณ 18900 แต่ไปถ้าตรวจที่บริษัทเลย เริ่มต้นที่ 13900 ค่ะ รอผลประมาณ 7-10วัน รู้เพศด้วยนะคะ

เลือกตรวจ nipt ค่ะเพราะอายุ38แล้ว ท้องแรกด้วย เจาะเลือดตรวจตอน12วีค รอผล7-10วัน รอผลตื่นเต้นมากๆ ผลออกค่าเสี่ยงต่ำ รู้เพศลูกด้วยค่ะ ได้ลูกชาย ค่าตรวจ 9,900บาท

2y ago

บ้านนี้ก็รอลุ้นผลวันที่8 นี่คะ ตื่นเต้น

ตรวจแล้วค่ะโดยการเจาะเลือดตอนอายุครรภ์ครบ14weekพอดีค่ะไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะเพราะฝาก รพ.รัฐใช้สิทธิ์บัตรทองค่ะรอผล1เดือน

เพิ่งตรวจมาค่ะรพ.รัฐสิทธิบัตรทองตรวจเลือดฟรีค่ะแต่ถ้าผลออกมามีความเสี่ยงต้องเจอะน้ำคร่ำเสียค่าใช้จ่ายเอง3000บาทค่ะ

2y ago

36ค่ะ

ส่วนตัวแล้วไม่มีประกันอะไร น่าจะเป็นบัตรทองค่ะ ที่พี่พยาบาลบอกแค่มีเลขบัตรประชาชน13หลัก ตรวจฟรีค่ะ

2y ago

ถ้าคัดกรองแบบเจาะน้ำคร่ำสามารถรู้ได้เลยค่ะ

บ้านนี้ ทางโรงพยาบาลตรวจให้หนึ่งรอบค่ะ แต่เราอยากให้ชัดเจนเลยตรวจเองค่ะ 4100บาท โรงพยาบาลรัฐค่ะ

ตรวจแบบเจาะเลือดรู้เพศด้วย17000ที่เรียกว่าตรวจนีฟไม่อันตรายแต่ราคาสูงนิดนึงตรวจตอน12วีคค่ะ

กำลังคิดจะไปตรวจเหมือนกันค่ะ ตรวจดาวน์ต้องเริ่มไปตรวจตอนกี่วีคคะ ไม่รู้จริงๆค่ะท้องแรก😅

2y ago

14-18 คะ

ถ้าตรวจแบบเจาะเลือดฟรีค่ะ แต่ถ้าเขาะน้ำคร่ำต้องเสียเงิน ค่ะ แต่ละที่ต่างกันลองสอบถามดู

2y ago

ขอบคุณข้อมูลค่ะแม่😊