น้ำตาลสูง160

ไปเจาะเลือดมาเมื่อวาน หมอโทรมาบอกวันนี้ น้ำตาลสูงมาก 160 อายุครรภ์แค่ 6w5d จะเป็นอะไรมั้ยคะ หรือมีคำแนะนำมั้ยคะ หมอให้ไปเจาะเลือดอีกทีอาทิตย์หน้า แต่ไม่ได้บอกอะไร ไม่ได้ห้ามอะไร แต่งดน้ำงดอาหารตั้งแต่เที่ยงคืน

2 ตอบกลับ

เราเจาะครั้งแรกก็ 160 กว่าค่ะ หมอนัดมาเจาะใหม่อีก 1 อาทิตย์ ก็ ยังสูงอยู่ หมอที่ฝากครรภ์ เลย ส่งไปพบหมอเบาหวาน หมอให้คุมอาหาร และ นัด 1 อาทิตย์ เจาะเลือด ผลออกมาผ่านค่ะ หมอเลยให้คุมยาว จนกว่าจะคลอด และ นัด อีก 1 เดือน มาตรวจเลือดใหม่ ค่ะ หมอเบาหวาน สั่ง งดของหวาน ขนม เค้ก น้ำหวาน น้ำอัดลม ผลไม้รสหวาน ข้าวขาว ข้าวเหนียว ห้ามทานค่ะ

6y ago

แรกๆ ทานยากหน่อยค่ะ ไม่อร่อย ไม่เจริญอาหารเลย หลังๆ เริ่มชินค่ะ อดทนเพื่อลูกค่ะ แต่ก็มีแอบหลุดบ้างค่ะ อาทิตย์ ละ ครั้ง