เจาะน้ำคล่ำ

ไปเจาะเลือดคัดกรองดาวมาเมื่อวันที่ 20 เมษา ตอนอายุครรภ์ 17 วีค หมอบอกรอผลอีก 2 สัปดาห์ นั่นคือช่วงอายุครรภ์ 19 วีค ถ้าผลออกมาเสี่ยงสูง จะเจาะน้ำคล่ำทันไหมค่ะ แม่อายุ 36 ปีวันนี้พอดี #ใครมีประสบการณ์ ช่วยตอบหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

ถามว่าช้าไหมตอบว่าช้านะ เพราะจริงๆควรเจาะเลือดตรวจดาวน์ตอน12วีค และรอผลอีก2วีค สำหรับรพ.รัฐ ถ้าเสี่ยงสูงต้องเจาะน้ำคร่ำตอน17วีค เพราะน้ำคร่ำมีมากพอให้เจาะ และรอผลอีก2วีค หากเสี่ยงสูงอีก หมอต้องยุติตั้งครรภ์ไม่เกินอายุครรภ์24วีค ส่วนตัวตรวจนิฟตี้ตอน12วีค 5วันรู้ผล พอเสี่ยงมากก็นัดเจาะน้ำคร่ำตอน17วีค รอผล2วีค ก็20วีคพอดี สรุปต้องยุติเพราะน้องโครโมโซมผิดปกติ อ้นนี้ลูกคนแรก แต่ตอนนี้คน2ท้องอยู่ได้25วีค ปลอดภัยดีค่ะ ตรวจนิฟตั้งแต่12วีค ผลเสี่ยงต่ำและทราบเพศทันที

เราอายุ34 เจาะเลือดคัดกรองดาวน์ ตอน18week ผลออกตอน 22week เสี่ยงต่ำเลยไม่ได้เจาะน้ำคร่ำ แม่อย่าเครียดนะอาจไม่ต้องเจาะน่ำคร่ำก็ได้ค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ