สอบถามคะ

ไปอ่านเจอมาคือ ถ้าผ่าคลอดเด็กจะไม่มีภูมิคุ้มกันเหรอคะ คือไม่ทราบจริงๆ เห็นหลายๆคนบอกให้คลอดธรรมชาติเด็กจะได้ออกมามีภูมิคุ้มกัน

สอบถามคะ
52 ตอบกลับ

ใช่ค่ะ คลอดทางช่องคลอด เด็กจะได้รับภูมิคุ้มกันมากกง่าเด็กที่ผ่าคลอด เพราะจะเป็นไปตามระบบและกลไกของร่างกายค่ะ

บ้านนี้ก็ผ่าคลอดนะคะ ตอนนี้น้องได้4เดือนครึ่งก็ปกติดีนะคะ ขนานเราเองเป็นลูกยังไม่ติดเลยค่ะเราให้นมแม่ล้วนค่ะ

แล้วแต่ภูมิต้านทานคะบ้านนี้คลอด36+4dลูกแข็งแร็งไม่เคยหาหมอคลอดธรรมชาติถ้าถึงกไหนดเด็กไม่กลับหัวก้ได้ผ่าคะ

เราเลือกไม่ได้หรอกค่ะ บางคนอยากคลอดเองแต่คลอดเองไม่ได้ต้องผ่า บางคนอยากผ่าแต่กลับคลอดง่ายสะงั้น 😂😂

คลอดเองมีภูมิคุ้มกันมากกว่าผ่าคลอดจริงค่ะ แต่ก็ขึ้นอยู่ที่ตัวเด็กด้วยนะคะว่าตอนออกจะแข็งแรงมั้ย.

ผ่าคลอดค่ะ ลูกก็ปกตินะคะ เราว่าอยู่ที่การดูแลด้วยนะคะแม่ ปล.หมอเย็บแผลสวยมากจ้า แทบไม่เป็นรอยเลย

ไม่เกี่ยวหรอกคะ. ถ้าคลอดธรรมชาติไม่ได้. หมอก็จับผ่าวันนั้นอยู่ดีคะ. เลือกความปลอดภัย. มาก่อน.

ผ่าคลอดคนโตตอนนี้11ขวบแล้ว ไม่เคยเข้าโรงบาลเลยคะ แข็งแรงดีเป็นไข้หวัดบ้างแค่3ครั้งเอง

เด็กคลอดธรรมชาติ จะได้รับภูมิคุ้มกันดีกว่า เด็กผ่าคลอดค่ะแม่ แต่ไม่ได้แข็งแรงเสมอไปทุกคน

เด็กคลอดธรรมชาติจะมีภูมิคุ้มกันดีกว่าผ่าคลอดค่ะ แต่บางคนฉุกเฉินจริงๆก็ต้องผ่าคลอดค่ะ