สอบถามอายุครรภ์ 3 เดือนค่ะ

ไปอัลตราซาวด์แล้วลูกไม่ดิ้นเลยค่ะนิ่งไปเลย แต่หัวใจเต้นปกติ หมอบอกทุกอย่างปกติแต่เด็กอาจจะหลับ บ้านอื่นตอนไปอัลตราซาวด์เป็นเหมือนกันบ้างมั้ยคะ แม่อดดูหนูดิ้นเลย ต้องรอเดือนหน้าค่ะ 😬😬

สอบถามอายุครรภ์ 3 เดือนค่ะ
38 ตอบกลับ

20 Week ดิ้นเก่ง อายเก่ง เอาทุกอย่างมาบังหน้า แม้กระทั่งสายรก 😅 ตอนแรกเอานิ้วมาดูดแบบแบหน้านิ้ว ซักพักหมอจะขอดูหน้าชัดๆ เอามือไปก่ายยันหน้าผากเลย หมอถามเครียดอะไรคะลูก 🤭 ของเราซาวด์แบบธรรมดาและ 4D โรงพยาบาลรัฐ ราคาที่จ่ายหลังตรวจเสร็จ 600 กว่าบาท หมอซาวด์ละเอียดยิบ

4y ago

โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพ หรือเรียกสั้นๆว่า มศว องค์รักษ์ค่ะ อยู่จังหวัดนครนายก แม่อยู่รังสิต แต่มีประวัติการรักษาอยู่ที่นั่นเลยไปฝากท้องค่ะ หมอดูแลดีค่ะ

บ้านนี้หมอซาวละหันหน้าหนีไม่ไห้ซาวหน้าค่ะพอหมอกระตุ้นก็เตะถีบหมอตกใจมาก พอซาวรอบ2ไห้เห็นน้าค่ะแต่หลับเหมือนกันละก็ตื่นมาเตะท้องต่อเหมือนไม่ชอบไห้ใครมารบกวนเวลานอนเลยค่ะ

ตอนเราไปซาววันที่13ก.ค.กินข้าวเหนียวหมูปิ้งขนมปังและก็น้ำก่อนซาวลูกดิ้นไม่หยุดเลยบ้านนี้หมอขำใหญ่ ดิ้นโชว์ตลอด จากครั้งก่อนหมอซาวดิ้นแปปเดียว หัวใจเต้นปกติค่ะ

เราไปซาวน์ตอน 13w น้องดิ้นเก่งมากค่ะ เลยต้องถ่ายวิดิโอเก็บไว้เลย เราดื่มน้ำเย็นๆก่อนไปซาวน์ค่ะมีแม่ๆแนะนำหลายท่าน ลองดูนะคะ

บ้านนี้ซาวน์ตอน 21week ก่อนเข้าห้องซาวน์ดิ้นดีมากค่ะ พอซาวน์ปุ๊บเหมือนน้องหลับ นอนนิ่งเลย ตอนนี้ 34 week ล่ะค่ะ 5555555555

ท้องแรกปกติค่ะ4-5เดือนถึงจะสึกค่ะน้องจะตอดแต่แม่จะค่อยรู้สึกค่ะ แต่ถ้าท้อง2จะรู้สึกตั้งแต่3เดือนแรกเลยค่ะ

เป็นค่ะตอน13+3ฝาก ครั้งแรก+ซาวครั้งแรกน้องหลับใส่นอนนิ่งมากๆไม่ขยับสักอย่างเลยแต่ปกติค่ะตอนนี้22+6แล้ว

บ้านนี้คุณหมอปลุกค่ะ หมอใช้หัวเครื่องอัลตราซาวด์เขย่าพุงแม่เบาๆ 😂😂 ดิ้นดุ๊กดิ๊กๆ น่ารัก❤️🥰

ส่วนใหญ่หมอจะพลอชชั่วคราว⏸เพื่อตรวจครรภ์ จังหวะลูกดิ้นอาจจะตรงช่วงหมอหยุดจอพอดีก็ได้ค่า

3เดือน น้องยังเล็กมาก ก้อเห็นแค่หัวใจเต้น ปกติค่ะ ถ้าจะให้เห็นน้องดิ้นทั้งตัวต้อง 5เดือนค่ะ