เป็นหวัด มีน้ำมูก เจ็บคอ

ไปหาหมอมาแล้ว มาให้ยาพารากับยาละลายเสมหะ ขอวิธีรักษาบ้านๆไม่มีผลกระทบถึงบูกหน่อยค่ะ ตอนนี้เป็นหวัด ทรมานมากจามวันนึงเป็น10รอบ น้ำมูกไหลไม่หยุด

2 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันจร้าเป็นบ่อยจร้า ทรมานสุดๆ จร้า และแม่บ้านนี้ เป็นภูมแพ้หนักด้วย ต้องกินยา ภูมแพ้บ่อย ไม่นั้นแย่หนัก กินก็ช้วยได้บ้าง ถ้าแม่เป็นเยอะ ก็ทานยาที่หมอจัดมาให้ได้เลยจร้าหมอบอกมาอย่าทนเพราะการที่เราป่วยไม่สบายทนให้หายเองไม่ดีต่อลูกในท้อง แม่ก็จะแย่มากๆด้วย แม่บ้านนี้ กินยาที่หมอให้มา และก็ ดื่มน้ำอุ่น หรือน้ำร้อนน่อยจร้า ใส่มะนาวครึ่งลูก และเกลือน่อยนึ่งจร้า ดื่มบ่อยเวลาเจ็บคอ และอม มายบาซินห่อสีเหลือง ช้วยได้จร้า อมได้นะจร้า เวลาไม่สบาย หาหมอและกินยาที่หมอให้มาจร้า ไม่ต้องกลัวนะจร้าเพราะยาที่หมอ ฝากครรภ์ คนท้องกินได้จร้าเค้าจะจัดยาสำหรับคนท้อง โดยตรงจร้า กินแล้วหาย ดีกว่ามาทนๆไม่กล้ากิน แม่ก็ไม่หายแย่บ่อยๆเข้าส่งผลถึงลูกน้อยจร้า กินยาพักผ่อนเยอะๆดูแล้ตัวเองจร้า

บ้านนี้จะกินน้ำอุ่น และจิบน้ำอุ่นผสมมะนาวเกลือค่ะ