ท้องได้4เดือนแล้วโดนมีดทำครัวบาดที่นิ้ว

ไปหาหมอ โดนเย็บหลายเข็ม มีดทำครัวไม่ค่อยสะอาดอยากจะถามเพื่อนๆว่า หมอให้ยาฆ่าเชื้อ มากิน ยาอะม็อกซีซีลลินAmoxycillineให้มา2แผงหมอบอกต้องทานให้หมด จะเป็นอันตรายไหมคะ แต่แจ้งหมอนะคะว่าท้องอยู่4เดือนคะ

1 ตอบกลับ

ยาตัวนี้คนท้อง และให้นมทานได้ค่ะ ยิ่งแจ้งหมอแล้วก็สบายใจได้ค่ะ หมอเขาจะจัดยาที่เหมาะสมให้แล้ว ต้องทานให้หมดด้วยนะคะ ไม่งั้นจะดื้อยา อีกอย่างคุณแม่ฉีดวัคซีนกันบาดทะยักครบยังคะ