น้อง​ 7​ เดือนกว่า​ท้องโตผิดปกติไหมคะ

ไปหาคุณหมอทีไรลืมถามทุกทีเลยค่ะ​ ตั้งแต่น้องคลอดท้องก็โต​ แต่น้องไม่มีความผิดปกติเลยค่ะ​ น้องสูง​ 69 ซม.​ น้ำหนัก​ 7.2 ดูน้องตัวเล็กมากแต่น้องท้องโต​แม่แอบกังวล​ แลยอยากถามข้อมูลกับแม่ๆ​เคยเจอแบบนี้หรือมีความรู้ช่วยแชร์​หน่อยนะคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

น้อง​ 7​ เดือนกว่า​ท้องโตผิดปกติไหมคะ
1 ตอบกลับ

แนะนำให้คุณแม่พาน้องไปตรวจนะคะ เพราะจะทราบว่ามีภาวะเลือดจาง,ตับแข็ง หรือเนื้องอกในเด็กรึป่าว เราจะได้สบายใจด้วยค่ะ อาจจะไม่มีอะไรเป็นอันตรายก็ได้

1y ago

เมื่อวานหมอมาเยี่ยมบ้าน​ หมอบอกน้องไม่เป็นอะไรค่ะ​ แต่แม่ก็แอบกังวลนิดหนึ่งขอบคุณค่ะที่ให้คำแนะนะคะ​