ใครเคยโดนเปิดปากมดลูกบ้างคะ เจ็บมากมั้ย?

ไปหาคุณหมอตอน 39+6 W มดลูกยังไม่เปิด หมอพูดว่า "สงสัยลูกต้องการปะทะ?" แล้วหมอก็ทำการตรวจภายในเปิดปากมดลูกให้ 3 ซม. (เจ็บมากกกก) และให้กลับบ้านมารอปวดท้อง หลังจากวันนั้นก็มีมูกเลือดออกมา 2 วันติด (มูกข้นๆ เหนียวมากและออกเยอะมาก อันนี้หมอบอกไม่ต้องตกใจ เป็นเรื่องปกติ) ท้องแข็งถี่ขึ้น ปวดท้องเตือนมากขึ้น แต่แม่ก็ยังรู้สึกชิลล์ ทำไมลูกไม่ยอมออกสักที ? มดลูกก็ไม่เปิดเพิ่ม ตอนนี้ 40+2 W แล้ว หมาน้อยก็ไม่ยอมออก ถ้า 41 W ยังไม่ปวดท้อง หมอนัดเร่งคลอดให้วันที่ 9/6/63 คุยกับลูกทุกวันขอให้ออกมาเร็วๆ แม่ไม่อยากผ่า แม่ๆ ท่านไหนมีประสบการณ์แบบนี้มั้ยคะ ปล.ท้องแรก /เด็กผู้ชาย

ใครเคยโดนเปิดปากมดลูกบ้างคะ เจ็บมากมั้ย?
1 ตอบกลับ

เบลอภาพนะแม่

4y ago

ตอนโพสเบลอไปแล้วนะคะ พอดีเข้ามาแก้ไขข้อความใหม่ สงสัยจะลืมติ๊กอีกครั้ง ขอบคุณที่เตือนจ้า