เคยทายารักษาสิว เม็ดรักบี้สีม่วง กลัวลูกออกมาไม่ปกติ

ไปรักษาสิวที่คลีนิคแล้วหมอให้ยาเม็ดรักบี้สีม่วง คุณหมอย้ำเสมอว่าอย่าปล่อยมีน้องเด็ดขาด ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 10+4 week แล้ว กังวลมาก กลัวลูกเกิดมาไม่สมบูรณ์ มีวิธีไหนที่จะเช็คน้องได้บ้างไหมคะ ฝากครรภ์ตอน 4 week นะคะ แต่ไม่ได้บอกหมอว่าทานยารักษาสิวมากก่อน

3 ตอบกลับ

แนะนำคุณแม่บอกคุณหมอที่ฝากครรภ์ คุณหมอจะได้ตรวจดูให้อย่างละเอียดสุดๆ เพราะยาพวกนี้อันตรายต่อเด็กมากค่ะ เค้าถึงย้ำว่าห้ามปล่อยมีน้อง ถ้าจะปล่อยก็ต้องหยุดยา 3-6 เดือนเลย แต่ในเมื่อท้องแล้ว ก็แจ้งคุณหมอฝากครรภ์ให้ทราบ เค้าจะได้ช่วยดูละเอียด กับการตรวจ nips อย่างที่แม่ๆท่านอื่นแนะนำ ก็ไม่สามารถรู้ความผิดปกติบางอย่างได้ค่ะ บ่งชี้แค่เรื่องโรคเกี่ยวกับโครโมโซมบ้างชนิดค่ะ

บอกคุณหมอค่ะ หรือจะให้ดีตรวจนิฟตี้เทสท์ไปเลยค่ะ ปรึกษาคุณหมอดีที่สุดนะคะ เพราะส่วนตัวเราก็ไม่รู้ตัวว่าท้อง x-ray ปอดไปตั้ง 2 รอบ ก็ปรึกษาคุณหมอค่ะ ตอนนี้ 27+weeks น้องก็แข็งแรงดีค่ะ

5y ago

คุณแม่ก็ต้องแจ้งคุณหมอค่ะ เค้าจะได้ดูให้ละเอียดเป็นพิเศษ กับการตรวจ nips ช่วยให้ทราบเกี่ยวกับโรงทางโครโมโซมแค่นั่นค่ะ ความผิดปกติบางต้องตรวจละเอียดจริงๆถึงทราบ

แนะนำให้บอกคุณหมอเลยค่ะ ซาวนด์ดูค่ะ

6y ago

เด่วรอบนี้จะบอกคุณหมอค่ะ