ไทรอยด์...สูง

ไปพบหมอมาค่ะ ตอนนี้ท้องได้ 16+7 หมอบอกไทรอยด์สูง ต้องไปพบหมอฉะพราะทางในเมืองค่ะ..กลัวมากค่ะเพราะไม่เคยเป็นมาก่อน..เพราะที่รู้แพ้ท้องหนักมากค่ะ ใจสั่น เหนื่อย และเพลีย ..ตอนนี้เป็นห่วงลูกมากว่ามีผลกระทบกับลูกไหม..ควรกิน อะรัย คุนแม่ท่านไหนเคยเป็นช่วยแน่นำหน่อยค่ะ เพราะอีกสองวันหมอไห้ไปตรวจในตัวจังหวัด..ตอนนี้กังวนมากค่ะ

3 ตอบกลับ

พบหมอก่อนค่ะ อย่าเพิ่งกังวล เราเป็นไทรอยด์โต แบบไม่มีพิษ ท้องแรกไม่มีปัญหาค่ะ ลูกคลอดปกติ แข็งแรงมาก ปัจจุบันคนโต9ขวบแล้ว ท้องนี้7เดือนก็ปกติไม่มีปัญหาอะไรค่ะ อย่าเพิ่งกังวลนะคะ....

ไม่ต้องกลัวค่ะ เพราะมียารักษาโรคระหว่างตั้งครรภ์ ไม่เป็นอันตรายค่ะ เพราะคุณแม่บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันค่ะ กินยาสม่ำเสมอ ตามแพทย์สั่งทุกวัน คุณแม่อย่าคิดมากนะค่ะ

ก้ต้องรอพบหมอก่อนเนาะแม่ ขอให้ปลอดภัยทั้งสองนะคะ