ท้อง5สัปดาห์

ไปฝากท้องหมอซาวด์ดูไม่เจออะไรเลยคะนัดอีกที16/06/2566 เสี่ยงเป็นท้องลมไหมคะ มีแม่บ้านไหนเจอน้องตอนอายุครรภ์ กี่วีคคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

5 ตอบกลับ

จากประสบการณ์ท้องลม อายุครรภ์7w ไปพบหมอครั้งแรก ซาวน์หน้าท้องไม่เจอ หมอซาวน์ช่องคลอดต่อก็ไม่เจอตัวอ่อน หมอบอกเลยว่าท้องลม ตอนแรกก็ไม่เชื่อรอจะไปตรวจศิริราช ประมาณ9w ก็มีเลือดออก ไปรพ. หมอตรวจอีกรอบก็ยืนยันท้องลมแล้วก็ขูดมดลูก ตอนนั้นลูกคนแรกเสียใจมาก แค่อยากจะบอกว่าไม่ต้องกังวลมากนะคะ ทำใจสบายๆ บางทีตัวอ่อนอาจจะยังเล็ก แต่ถึงท้องลมจริงก็ถือซะว่าตัวอ่อนเขาไม่สมบูรณ์ เดี๋ยวเขาก็มาใหม่ค่ะ ตอนนี้เราท้องเตรียมคลอดลูกคนที่2 แล้วค่ะ

ท้องน่าจะเล็กอยู่ ยังไม่เป็นตัวขึ้นมา รอ10-11สัปดารห์ค่ะ จะเห็นตัวลูกกำลังก่อตัว

5 สัปดาห์ยังเป็นถุงตั้งครรภ์อยู่ค่ะ จะเจอตัวอ่อนน้องประมาณ 8 สัปดาห์ขึ้นไปค่ะ

บ้านนี้เคยหน้าท้องหนา เจอน้องตอน12wแล้วค่ะ

นัดซาววันที่2ค่ะ