ยาโฟลิค

ไปฝากท้องมาค่ะ ตอน4เดือน หมอให้แค่ยาบำรุงเลือด ธาตุเหล็ก ไม่ได้ให้ยาโฟลิค แคลเซียมเลยค่ะ จะเป็นไรมั้ยค้ะ

15 ตอบกลับ

ปกติค่ะ​ แล้วแต่ตำราหมอแต่ละท่าน ที่ไม่ได้โฟลิค​ เพราะเป็นยาที่ควรทานตั้งแต่ 1 -​ 3 เดือน​ มีส่วนช่วยให้อวัยวะสร้างสมบูรณ์​ ส่วนแคลเซียมบ้านนี้ก็ไม่ได้​ หมอบอกแม่ได้จากนมอยู่แล้ว​ ให้เกินไปไม่ดีค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากจ้า

ยาบำรุงเลือที่ได้เป็นวิตามินบีรวมค่ะ โฟลิก คือ วิตามินบี9มีอยู่ในนั้นแล้วค่ะ แต่ปกติ4เดือนแล้วหมอจะให้ทานแคลเซียมเพิ่มอีกตัวด้วยนะคะ ลองถามหมอดูค่ะ

โฟลิคให้ผลดีในกรณีที่เราทานต่อเนื่องล่วงหน้าก่อนตั้งครรภ์จนถึงตั้งครรภ์ได้3เดือนค่ะ บางตัวที่หมอให้จะเป็นวิตามินรวม จะมีโฟลิคอยู่ในนั้นแล้วค่ะ

ปกติค่ะแล้วแต่หมอจะให้ ของเรา 5-13w หมอให้ โฟลิคกับวิตามินบี6 มากิน2เดือน ล่าสุด14w หมอเปลี่ยนให้ แคลเซียมกับวิตามินรวมมาค่ะ

5y ago

อ้อโอเคค้า

ยาเม็ดสีแดง ส่วนใหญ่มีโฟลิค ธาตุเหล็กและไอโอดีน รวมอยู่ในเม็ดเดียว ส่วนยาแคลเซียมของเราหมอเพิ่งให้ตอนห้าเดือนค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากน้าค้า

ของเราหลังเข้าเดือนที่ 4 หมอก็เลิกให้โฟลิคเลยค่ะ ให้แคลเซียมกับบำรุงเลือดแค่สองตัวเอง

ยาบำรุงเลือด ธาตุเหล็ก กับโฟลิคน่าจะอันเดียวกันนะคะ เป็นเม็ดสีแดงใช่ไหมคะ

5y ago

ขอบคุณมากน้าค้า

ธาตุเหล็กบางตัวมันผสมโฟลิคด้วยนะ ที่เราได้มามันรวมกัยมาเลย เม็ดสีเขียว

5y ago

ขอบคุณค้าบ

มันมีผสมอยู่ในนั้นแล้วค่ะ. ลองอ่านที่ใบส่วนประกอบของตัวยาอะค่ะ

โฟลิคได้แค่3เดือนค่ะ 4เดือนจะไม่ได้โฟลิคแล้ว ได้แต่บำรุง