ยาสอดกันแท้ง

ไปฝากครรภ์แล้วได้ยาสอดกันแท้งมาตั้งแต่ 4 วีคค่ะ (ยาใช้ได้ 2อาทิต) ไม่ได้มีอาการเลือดออกอะไร หมอแค่ให้มากันไว้ แต่ทีนี้เปลี่ยน รพ ที่ฝากครรภ์ แล้วหมอที่ใหม่ไม่ได้ให้ยากันแท้งมา ยาตัวเก่าก็จะหมดแล้ว หมอนัดอีกทีต้นเดือนหน้าเลยค่ะ อยากสอบถามว่ายานี้จำเป็นมั้ยคะ หรือส่วนใหญ่ก็ไม่ใช้กัน ถ้าไม่มีอาการอะไร หรือควรจะมีไว้สำหรับคนที่ต้องเดินทางไปทำงาน มียืนบ้างเป็นระยะ

1 ตอบกลับ

ถ้าไม่มีอาการก็ไม่เป็นอะไรหรอกค่ะ แต่ป้องกันไว้ก็ดีแล้วค่ะ