34 weeks น้ำหนัก 1,860 กรัม น้ำหนักน้องน้อยไปไหมคะ?

ไปฝากครรภ์คุณหมอบอกว่าน้องน้ำหนักตามเกณฑ์อยู่ แต่แอบกังวลค่ะ เห็นแม่ๆมี่อายุครรภ์เท่ากันน้ำหนัก น้อง 2,000+ กันแทบทุกคนเลย พยายามกินเยอะขึ้นแต่ก็กลัวว่าน้ำหนักมันจะลงแม่ไม่ลงลูกค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

กินไข่ต้มวันละ 1-3 ฟอง นมวันละ 2 กล่องแต่คนละชนิดนะคะ นมถั่ว+นมวัวก็ได้ แต่ถ้าแม่กินนมแพะได้กินนมแพะแทนนมวัวค่ะเขาว่าเพิ่มน้ำหนักดี แล้วก็กล้วยน้ำว้าวันละลูก อาหารทาน 5 หมู่เน้นเนื้อสัตว์เพิ่มจากปกติ ยังมีเวลาค่ะแม่ คลอดเกิน 2,500 ก็โอเคแล้ว มาขุนต่อข้างนอกเอา

5mo ago

ขอบคุณมากๆเลยนะคะ 🥰🥰🥰

อายุครรภ์กับน้ำหนักลูกเท่ากันกับเขาเลยค่ะ