สงสัยค่ะ

ไปฝากครรภ์ครั้งแรกที่คลินิกทำไมคุณหมอถึงสอบถามว่า วางแผนคลอดที่รพ.ไหนหรือเปล่า แม่ๆคนไหนโดนคุณหมอถามแบบนี้บ้างคะ

2 ตอบกลับ

ก็ถ้าคลอดที่เดียวกับคุณหมอที่ฝากครรภ์ได้ก็ดีนะค่ะ คุณหมออาจอยากทราบว่าคุณแม่จะคลอด รพ. ที่คุณหมอประจำอยู่หรือเปล่าก็ได้ค่ะ

หมอต้องถามยุแล้วจ้าเพราะแม่ไปฝากยุคลินิก ซึ่งหมอที่เปิดคลิกนิกก็ไม่ได้ไปทำคลอดทุก รพ.นะคะ หมอก็มี รพ.ประจำอยู่จ้ะแม่