ทำหมอให้กินโฟลิควันละ 1 เม็ด

ไปฝากครรภ์ครั้งแรก หมอให้กินโฟลิค แค่วันละ 1 เม็ด แม่ๆ ว่าน้อยไปรึป่าวคะ ได้ยินเพื่อนๆ บอกเขากินกันวันละ 2 เม็ด

135 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็วันละเม็ดค่ะ สุขภาพร่างกายแม่แต่ละคนไม่เหมือนกัน หมอวินิจฉัยให้ดีแล้วจ้า

แม่บ้านนี้ก็ได้แค่ยาบำรุงเลือดทานเช้าวันล่ะเม็ดจ้า กินตั้งแต่ท้องจนจะคลอดแล้วจ้า

ถ้าหมอให้กินวันละ2เม็ดคือคนที่มีปัญหาเรื่องเลือดค่ะ เช่น เลือดจาง ธาลัสซีเมีย

1เม็ดเหมือนกันจร้า..เราสามารถกินอาหารที่มีโฟลิคทดแทนเพิ่มเติมได้อีกนะคะ

กินตามหมอสั่งค่ะ เพื่อนไม่ได้เรียนหมอมานะคะ

4y ago

จริงค่ะ😅

หมอจะประเมินค่าเลือดแม่ กับยาที่แต่ละที่ใช้ว่าต่องการมากน้อยแค่ไหนค่ะ

วันละเม็กค่ะ โฟลิคมีในอาหารหลากหลายชนิดลอกศึกษาดูค่ะ รับมากไปก็ไม่ดี

ตามคุณหมอนะคะ อย่าเอาตามที่ใครพูด หรือ เคยได้ยินอย่างนั้นอย่างนี้

วันละ1เม็ดก็พอแล้วค่ะ กินตามที่หมอบอกแหละอะไรที่มากไปก็ไม่ดีค่ะ