ท้อง33สัปดาห์ หมอบอกว่าน้ำหนักลูกต่ำกว่าเกณฑ์มาก ทานอะไรเสริมดีคะ

ไปนัดฝากครรภ์รอบล่าสุดมาหมอบอกว่าน้องน้ำหนัก1400(ต่ำกว่าเกณฑ์มาก) แต่หมอที่ตรวจให้เป็นนักศึกษาแพทย์ค่ะ ตอนนี้เรากังวลมากกลัวลูกคลอดมาได้นอนตู้อบ ผลอัลตร้าซาวน์น้ำหนักจะตรงหรือมีโอกาสเพี้ยนไหมคะ พอมีอะไรช่วยทานเสริมได้บ้างไหมคะ ปล.น้องดิ้นเก่งดีมากๆเลยค่ะ ถีบทีแม่ไส้จะขาด แต่พอหมอบอกแบบนี้เรากังวลมากๆนอนไม่หลับเลยค่ะ

5 ตอบกลับ

เหมือนกันเลยค่ะ 32 w หมอบอกเราท้องเล็กมาก หนักแค่1400 เอง ต่ำกว่าเกณฑ์ 2w เเต่น้องดิ้นดี แข็งแรง พยายามกินนะคะแม่ ให้หนัก2500 หมดห่วง เน้นโปรตีน นมแพะ ไข่ต้ม3ฟองทุกมื้อ น้ำเต้าหู้ กล้วยน้ำหว้า ไปเลยค่ะ เราก็อัดอยู่ อีก2อาทิตย์ ไปซาวด์ติดตามน้ำหนักน้อง ว่าจะขึ้นมั้ย🥹 แต่เคยได้ยินแม่ๆคุยกัน ว่าคลอดออกมาน้ำหนักอาจไม่ตรงกับผลซาวด์ อาจจะหนักกว่าค่ะ

3mo ago

ขอบคุณมากๆค่ะแม่

แม่เน้นทานโปรตีนนะคะ หมู ปลา ไก่ เนื้อ นมวันละ 2 มื้อ ก่อนมื้ออาหารเช้าเราทานไข่ต้ม 1 ฟอง+กล้วยน้ำว้า 2 ลูก ทุกมื้ออาหารต้องมีเนื้อสัตว์ค่ะ ถึงไม่ทานข้าวก็ต้องทานเนื้อสัตว์นะคะ เรา 32 วีค ลูกน้ำหนัก 2,370 กรัมค่ะ ที่ผ่านมาน้องโตเกินเกณฑ์มาตลอดเลยค่ะ เป็นกำลังใจให้แม่นะคะ🥰

3mo ago

ขอบคุณมากๆค่ะแม่ตอนนี้กังวลมาก จะลองทำตามที่แม่แนะนำนะคะ

บ้านนี้ไปตรวจมาตอน34สัปดา ลูกได้แค่1,900เองค่ะ หมอนัดอีกทีวันที่25กำลังลุ้นและกังวลอยู่ค่ะว่าตามเกณฑ์แล้วรึป่าว😢

ผลอัลตร้าซาวออกมาจริงอาจจะ+500กรัมหรือ - ก็ได้ค่ะ ส่วนบำรุงแม่กินนมโปรตีนในเซเว่นค่ะลงลูกดีมาก

ทานไข่ต้มและกล้วยน้ำว้าค่ะแม่ เน้นโปรตีนให้ได้มากที่สุด

3mo ago

ขอบคุณค่ะตัวเอง เค้าไม่สบายใจมากๆกลัวลูกออกมาไม่ครบ32