ประจำเดือนมาล่าสุด16เมษายนถ้านับอายุครรภ์ตอนนี้กี่วีคคะ

ไปที่คลินิคยังไม่พบถุงการตั้งครรภ์แต่ตรวจแผ่นทดสอบขึ้น2ขีดสรุปตั้งครรภ์มั้ยคะ

9 ตอบกลับ

ถ้านับจากประจำเดือนล่าสุดตอนนี้น้องได้ประมาณ7วีคกว่าๆค่ะ หมอซาวด์ผ่านหน้าท้องหรือช่องคลอดคะ ตอนที่เราไปตรวจช่วงแรกค่าเลือด18,000+เลยค่ะแต่ก็ยังไม่เจอน้องเจอแค่ถุงตั้งครรภ์ พอครบ7วีคไปตรวจดูอีกทีผ่านช่องคลอดเห็นตัวนิดเดียวและได้ยินเสียงหัวใจน้องเลยค่ะ

แม่ใช้แอปคำนวณอายุครรภ์จากประจำเดือนได้นะคะ https://www.enfababy.com/เครื่องมือ/คำนวณอายุครรภ์และวันคลอด อายุครรภ์ยังน้อยควรซาวผ่านช่องคลอดค่ะ ซาวผ่านหน้าท้องอาจจะยังไม่เห็นอะไร

ประจำเดือนมาล่าสุดพร้อมกันเลยค่ะ ไปตรวจที่คลินิกพบถุงตั้งครรภ์แต่ยังไม่พบน้อง หมอนัดไปตรวจอีกที1เดือนค่ะ

4w ago

ใช่ค่ะ หมอบอกถ้าจะให้ชัวรอ1เดือนค่ะ ตอนนี้แพ้ท้องหนักมากค่ะ

แม่มีอาการแพ้ท้องยังไงบ้างค่ะ ของเค้าก็มาล่าสุด 21 เมษายน ปัจจุบันประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ ยังไม่ได้ไปพบหมอ

4w ago

เหมือนกันเลยค่ะ แต่เราตรงจขึ้น 2 ขีด ยังไม่ไปหาหมอเลย

รออีกสัก1-2อาทิตย์แล้วค่อยไปตรวจค่ะรอน้องโตอีกหน่อยทางนี้เจอน้อง10+4wค่ะ

4w ago

ใช่คะตอนนี้รอให้น้องโตกว่านี้อีกหน่อยคะแต่เริ่มแพ้แล้วคะ

ประจำเดือนมาล่าสุด17เมษา ปัจจุบันท้องได้7week3วันแล้วค่ะ

4w ago

รอไปอัลตร้าซาวอีกทีอาทิตย์หน้าคะ

หาหมอชัวร์กว่าคะเรานับจากประจำเดือน14วิคไปซาว7วิค+2คะ

4w ago

หมอคาดการจากประจำเดือนประมาณ6weekพอไปหาหมอไม่เจอถุงการตั้งครรภ์หมอให้รออีก2weekคะเฟลมาก

คลินิคซาวให้ที่หน้าท้องหรือช่องคลอดค่ะ

1mo ago

🥰🥰

นับตั้งแต่ประจำเดือนมาวันสุดท้ายค่ะ