ถามหน่อยค่ะ

ไปทำงานวันแรก นมคัดมากตึงและแข็งมากเจ็บด้วย กว่าจะเลิกงาน มันจะเป็นอันตรายมั๊ยค่ะ

2 ตอบกลับ

ควรปั้มนมบ่อยๆทุก3ชม.นะค่ะ ที่ทำงานน่าจะมีมุมนมแม่ไว้สำหรับคุณแม่มาปั้มนมค่ะ เพื่อป้องกันไม่ให้เป็นมะเร็งเต้านมหรือซีสในอนาคตค่ะ และให้น้ำนมมาเยอะด้วยค่ะ

ไม่แน่ใจว่า ต้องปั้มนมออก มั้ยคะ