ขอสอบถามแม่หน่อยค่ะ พอดียากจะย้ายสิทประกันสังคมมาเปนสิทบัตรทองเราต้องทำไงค่ะ

ไปติดต่อประกันสังคมบอกว่าจะลาออกจากสิทประกันสังคม เขาบอกไห้ติดต่อนานจ้างไห้แจ้งชื่อออกค่ะ พอดีซับคอนแทรคที่เราเคยทำงาน บริษัทเขาปลดออกแล้วค่ะ มีวิธีไหนอิกไหมค่ะแม่

1 ตอบกลับ

ก็ตาม จนท. ประกันสังคมบอกค่ะ ต้องให้บริษัทแจ้งชื่อออกจากประกันสังคม แต่หลังแจ้งออกก็จะยังใช้สิทธิ์ได้อีก 6 เดือนนะคะ (ไม่แน่ใจว่าเปลี่ยนแปลงหรือยัง) และระหว่างนี้ หากส่ง ม.39 ต่อ ก็ใช้ได้ต่อไปเรื่อยๆ ค่ะ คลอดแล้ว ลูกก็จะได้เงินทุกเดือน แม่ก็เบิกค่าคลอด ค่าฝากได้