ไปตรวจมาวันอาทิตที่ผ่านมาตั้งครร4สัปดาแล้วมีเลือดออกแบบนี้คืออะไรครับกังวลมาก

ไปตรวจมาวันอาทิตที่ผ่านมาตั้งครร4สัปดาแล้วมีเลือดออกแบบนี้คืออะไรครับกังวลมาก#ขอคำแนะนำค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ไปตรวจมาวันอาทิตที่ผ่านมาตั้งครร4สัปดาแล้วมีเลือดออกแบบนี้คืออะไรครับกังวลมาก
2 ตอบกลับ

รีบไปพบหมอนะคะ เราก็เป็นค่ะ ภาวะแท้งคุกคาม ระหว่างนี้งดทำกิจกรรมทุกอย่าง เช่น ยกของ ทำอาหาร เดินเร็ว วิ่ง ทำงานบ้าน ให้นอนนิ่งๆ พักผ่อนยาวๆค่ะ ถ้าทำกิจกรรมมากๆ มดลูกจะบีบตัว แล้วทำให้มีเลือดออกมาอีกค่ะ

ถ้าตรวจว่าท้อง แล้วมีเลือดออก นั่นคือภาวะผิดปกติ อาจมีภาวะท้องนอกมดลูก ท้องลม แท้งคุกคาม และอีกหลายสาเหตุ ควรรีบพบหมอด่วน🙂