2 ขีด ท้องหรือป่าว

ไปตรวจที่คลินิก ขึ้น 1 ขีด แต่กลับมาตรวจเอง ขึ้น 2 ขีด แม่ๆท่านไหน เคยเจอประสบการณ์แบบนี้บ้างคะ

2 ขีด ท้องหรือป่าว
12 ตอบกลับ

ตอนไปคลินิก ก่อนตรวจแม่มีทานอาหารทานน้ำมาก่อนไหมคะ ถ้าเราเพิ่งกินน้ำกินอะไรมาฮอร์โมนในปัสสาวะเจือจางก็อาจจะตรวจไม่ขึ้นได้ค่ะตอนท้องอ่อนๆ รออีก3วันแม่ตรวจเองอีกที

ขึ้นจางคุณหมอส่วนใหญ่นับว่าไม่ท้องค่ะ ต้องรอตัวเทสเข้มกว่าตัวคอนเฟิมแล้วไปตรวจอีกทีเขาถึงว่าท้องค่ะ

2y ago

มันแล้วแต่คุณหมอด้วยอะ บางคนตรวจละเอียดบางคนตรวจแบบส่งๆ ทั้งๆที่เสียตังเท่ากันด้วยนะ

อีกสัก 1 สัปดาห์ตรวจใหม่ค่ะ ตื่นเช้า ฉี่แรกของวันเลย ชัวร์ที่สุด ถ้า 2 ขีดก็ท้องค่ะ

ลองซื้อที่ตรวจเเบบหยดดูอีกที เเล้วตรวจช่วงเช้า เพราะมันจะชัดกว่าค่ะ

รอให้ผ่านไปสัก1อาทิตย์หรือ5วันค่อยกลับไปคลินิกอีกรอบนะคะ

เคยค่ะ ไปตรวจรพ. ไม่ขึ้น แต่มาตรวจที่บ้านเยี่ยวแรก ขึ้น2ขีด

ท้องค่ะ ของแม่ตอนตรวจก็ขึ้นแบบนี้ ตอนนี้8เดือนแล้วค่ะ

ไม่ว่าเข้มหรือจาง ท้องทั้งนั้นค่ะ..

ของเราขึ้นแบบนี้แหละท้อง

ตรวจเลือด ร.พค่ะ แน่นอน