สายสะดือกันรอบคอเด็กทำยังไงดีคะ

ไปซาวมา หมอบอกมีสายสะดือพันคอเด็ก1รอบ แบบนี้มีโอกาสที่สายสะดือจะหลุดเองมั้ยคะ แม่ๆท่านไหนเคยเจอแบบนี้มั้ยคะ

2 ตอบกลับ

สายสะดือพันคอเป็นเรื่องปกติค่ะ มีโอกาสดิ้นแล้วหลุดได้เหมือนกัน อย่าเพิ่งกังวัลเยอะนะคะคุณแม่ หมั่นนับลูกดิ้นเป็นประจำทุกวัน วันละไม่ต่ำกว่า10ครั้ง และห้ามขาดการดิ้นนานเกิน6ชม.ค่ะ ของเพื่อนเราสายสะดือพันคอ2-3รอบ น้องออกมาปลอดภัยดีค่าา

12mo ago

ขอบคุณมากๆค่ะ

เราก็ เป็นค่ะ หมอบอกสะดือพันคอน้อง1รอบ แล้วรกก็ต่ำ ตอนนี้นับแค่ลูกดิ้นกับเช็คดูอาการของตัวเองค่ะ รอซาวด์อีกรอบ 23ตุลาค่ะ แต่ลูกดิ้นปกตินะคะ

12mo ago

ขอบคุณมากค่ะ แม่มา รพ.แล้วค่ะ พอใส่เครื่องวัดหัวใจ น้องดิ้นเลยค่ะ อยุ่ทั้งวันไม่ดิ้น แม่เป็น งง😂