น้ำหนักลูกไม่ถึงเกณฑ์ 21 w

ไปซาวด์มาล่าสุดหมอบอกว่าน้ำหนักลูก น้อยไปคะ แม่ๆมีอะไรแนะนำบ้างไหมคะ ควรกินอะไรบำรุงบ้างคะ กังวลมากเลยคะ เป็นคนกินเยอะมากนะคะ แต่ทำไมน้ำหนักลูกยังน้อย หรือเรากินไม่ถูก 😔#ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

7 ตอบกลับ

นมตราหมีสีชมพู ไข่ กล้วยน้ำหว้า จัดไปเลยค่ะแม่ บ้านนี้กินแบบนี้บ่อยๆ(แต่ไม่ทุกวันนะคะ จริงๆนมก็สลับๆ นมแพะ นมถั่วเหลือง) ไปซาวด์เมื่อ 20w น้องหนัก 430กรัมค่ะ

ลองดื่มแอนมัมแบบชงรสจืดก่อนนอน1แก้วทุกวันเป็นประจำดูนะคะ วันไหนที่รู้สึกว่าทานอาหารที่ไม่ค่อยมีประโยชน์ก็ดื่มระหว่างวันอีกหนึ่งแก้วนะคะ

อย่ากังวลค่ะน้องเล็กในท้องออกมาโตข้างนอกก้พอ เดี๋ยวเข้า8เดือนน้องจะน้ำหนักขึ้นไวมาก

เน้นทานอาหารจำพวกโปรตีน เนื้อ นม ไข่ น้ำนมถั่วเหลือง และกล้วยน้ำว้าค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยคะ ตอนไปซาวด์21วีค น้ำหนักลูก277กรัม ตอนนี้22+4วีคเเล้ว

1y ago

ของเรา19 week ปาไป368เลย กินอาหารครบ5หมู่ นอนเยอะๆค่ะแม่

กล้วย นม ไข่ นะคะแม่เพิ่มน้ำหนักลูกดี

ของเราน้ำหนักน้องเกิน🥹🥹