แม่ๆช่วยแนะนำทีค่ะ

ไปซาวด์มา 36W5D น้ำหนักลูก 2,456 กรัม เอง ป้าหมอบอกให้เพิ่มโปรตีนเยอะๆ บ้านนี้ก็พยายามกินแล้วนะ แม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ อิแม่แอบกังวล 🙏🙏#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

15 ตอบกลับ

แม่เน้นโปรตีนเป็นหลักนะคะ - เนื้อ กินสลับกัน ปลา ไก่ หมู - นม กินสลับกัน นมวัว นมถั่ว - ไข่ต้ม วันละ 1-2 ฟอง - ไขมันดี อะโวคาโด้ กินให้ครบ 5 หมู่ ลดแป้ง ลดหวานค่ะ บ้านนี้ไปซาวด์ 36W นน.อยู่ที่ประมาณ 3900 กรัม 39W5D คลอด 3300 ค่ะแม่

ตอนนี้36w4dหาหมอมาล่าสุดหมอบอก3200กรัม กังวน ตอนคลอดอยู่ค่ะ แต่ก็กินตามปกติที่กิน...สำหรับตัวเราเองคิดว่ากินพวกไข่ต้ม นมจืด น้ำเต้าหูงาดำ ช่วยได้เยอะนะค่ะ

บ้านนี้ตอนซาวน์ก็ประมานนี้ค่ะ แต่พอคลอดจริงๆ น้ำหนักน้องปาไปสามโลสี่เลยค่ะ บ้านนี้ก็กินตามปกตินะคะ หมอบอกว่าแค่น้ำหนักตามเกณฑ์ก็พอโอเคแล้วค่ะแม่

บ้านนี้กินไข่ต้มไม่ได้เลยค่ะ ไม่ค่อยกินนมด้วย ส่วนใหญ่จะกินกล้วยน้ำว้า กินของจุกจิก ไม่ค่อยกินข้าวด้วยชอบกินเส้นมากกว่า 33+3วีค นน2,311

ไข่ต้ม ตุ๋น หรือยำไข่ต้ม ไรงี้คะแม่กินนมถั่วต่างๆนมตราหมี น้ำเต้าหู้ อกไก่.หมูเนื้อที่ไม่ติดมันผักใบเขียว ปลาคะแม่

บ้านนี้ซาวด์ตอน35วีค หมอบอกน้ำหนักลูก2400 กรัม พอหมอนัดผ่าคลอดตอน 36+6 น้ำหนักตอนผ่าคลอดจริงน้ำหนักขึ้นไป3100 กรัม

กินไข่ต้ม 2-3 ฟองต่อวันไปเลยคุณแม่ แล้วก็พวกนมถั่วเหลือง อกไก่ต้ม ตับต้ม แล้วก็นมตราหมีแบบกระป๋องสีฟ้า

บ้านนี้กินทุกอย่างที่อยากกินไม่เน้นอะไรเลย เน้นกินอร่อยมีความสุข น้องผ่าคลอด40วีคหนัก3.2โลค่ะ

เน้นทานอาหารจำพวกโปรตีน เนื้อ นม ไข่ น้ำนมถั่วเหลือง และกล้วยน้ำว้าค่ะ

นม ไข่ กล้วย จ้าบ้านนี้34week2964กรัมหมอบอกน้องนน.เกินเกณฑ์🤭