พึ่งรู้ตัวว่ามีน้องคะ​ ท้องแรกด้วย​

ไปซาวดูหมอบอกยังไม่ถึงเดือน ใครๆก็บอกระวังแท้งนะ​ แท้งง่ายอย่างนั้นอย่างนี้ใจคอไม่ดีเลย เราไม่ได้ทำงานคะออกมาอยู่บ้าน​ ท้องช่วงนี้ปวดท้องเหมือนจะเป็นประจำเดือนคะ​ หนักเปนพักๆ​ ท่านอื่นอาการคลายๆกันไหมคะ

18 ตอบกลับ

ถ้าคุณแม่ปวดท้องเหมือนปวดปจด.ให้นั่ง หรือ นอนพักค่ะ จะทำให้อาการดีขึ้น เพราะอยู่ในช่วงที่มดลูกขยายตัวค่ะ

6y ago

เปนช่วงที่มดลูกขยายตัวค่ะ ถ้าปวดมากๆก้อต้องหาหมอค่ะ บางทีเราไม่รุ้ว่าปวดมากขนาดนี้เกิดจากสาเหตุอะไรค่ะ