เตรียมคลอด รพ.รัฐบาล

ไปคลอดโรงพยาบาลรัฐ เตรียมอะไรไปบ้างคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

กระเป๋าเตรียมคลอดนะคะ+เอกสาร ดังนี้ค่ะ ส่วนทุกวันนี้ไม่แน่ใจเรื่องมาตรการตรวจโควิดของแต่ละ รพ ก่อนคลอดนะคะ ต้องสอบถามทาง รพ แต่ละแห่งอีกทีค่ะ ของเบบี๋นะคะ - ผ้าอ้อม 1-2 โหล,เพิส,ทิชชู่เปียก,สำลี,คัตตอนบัต,ผ้าก๊อช,ครีมอาบน้ำเด็ก,ฟองน้ำ,ผ้าเช็ดตัว,ครีมทาผิวเด็ก,ยาทากันผื่นผ้าอ้อม,ผ้าห่ม,ผ้าห่อตัว,หมวก,ถุงมือ,ถุงเท้า,เสื้อผ้าเด็กไว้ใส่กลับบ้านหรือจะห่อผ้าแบบตอน รพ ก็ได้ค่ะ,หมอนเด็ก,ผ้ารองฉี่,น้ำยาซักผ้า(เผื่อต้องซักขี้เทา กรณี รพ ให้ใส่ผ้าอ้อมก่อน),ขวดนม,แก้วใบเล็กๆหรือฝาขวดนม ไว้เผื่อกินนมแบบ cup feeding ค่ะ,นมผง เผื่อน้ำนมน้อย,Normal Saline,ทิชชู่แผ่น ของแม่ - เสื้อผ้าใส่ไปและกลับ,ของใช้ส่วนตัวของแม่ เช่น แชมพู สบู่ แปรงฟัน ยาสีฟัน ครีมต่างๆ,ผ้าอนามัยแบบแผ่นและแบบห่วง,ยาบำรุงที่หมอจ่าย,สมุดสีชมพูและเอกสารที่ต้องเตรียม,ที่ปั๊มนม,ผ้าคลุมให้นม(ถ้ามี),เสื้อชั้นในให้นม(ใส่วันกลับบ้าน),ยารักษาหัวนมแตก แม่แนะนำเป็น Lanolin100% ไม่ผสมวิตามินอี ยี่ห้อ Cuddle me ค่ะ หาซื้อตามร้านขายยาได้เลยค่ะ ของพ่อหรือคนเฝ้า - เสื้อผ้าและของใช้ส่วนตัวต่างๆค่ะ **เอกสารถ่ายเอกสารเผื่อไว้อย่างละ 5-6 ฉบับ สำเนาบัตร ปชช คุณพ่อคุณแม่ ทะเบียนบ้านคุณพ่อคุณแม่ ทุกฉบับเซ็นต์สำเนาถูกต้องรอไว้เลยนะคะ ถ้ากรณีบ้านไหนที่เลี้ยงเดี่ยว ส่งเอกสารแต่ของคุณแม่ได้เลย ไม่ต้องส่งของอีกฝ่ายค่ะ แล้วบอกพยาบาลเลยว่าเลี้ยงเดี่ยวค่ะ นอกจากว่ามีการระบุชื่อพ่อในสมุดชมพู ต้องส่งทั้งสองฝ่ายค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ❤️❤️❤️