ไตรมาสที่3

ไตรมาสที่3 แม่ๆบ้านไหนทานน้อยลงบ้างค่ะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ทานน้อยกว่าเดิมเยอะเลย #ขอบคุณค่ะคำแนะนำล่วงหน้าค่ะ

13 ตอบกลับ

ทานน้อยลงค่ะ แม่นอนกลางวันมากขึ้นจนน้ำหนักลด 1 กก ลูกน้ำหนักขึ้นน้อยเลยต้องกลับมากินเพิ่ม นน ลูก ปรับอาหารมื้อรองให้น่ากิน เช่น ปั่นงาดำหอมกับอินทผาลัมผสมนมแพะ อโวคาโดโยเกิร์ตนมสดปั่นฯลฯ ส่วนมื้อหลักก็ปรับหน้าตาเหมือนกัน

2y ago

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้ทานน้อยลงเหมือนกันค่ะ ง่วงนอนตลอดเลยทุกวันนี้ก็พยามกินอาหารให้ครบ3มื้อ เพราะกินแต่ละมื้อกินนิดเดียวก็อิ่มท้องตึงต้องหยุดกินถ้าฝืนกินต่อก็เป็นกรดไหลย้อนอีกค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ สู้ๆนะแม่

ไตรมาส 3 ขนาดของมดลูกขยายใหญ่ขึ้นไปกดเบียดกระเพาะอาหาร ทำให้ความจุของกระเพาะลดลง เราจึงรับประทานได้น้อยลง แนะนำให้ทานทีละน้อยๆ แต่เพิ่มมื้ออาหารค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ

ทานน้อยลงค่ะ ทานแค่วันละ 1-2 มื้อ มื้อละนิดเดียวด้วย เพราะทานไม่ลง+เป็นกรดไหลย้อน แต่เน้น วิตามินให้ครบ ไข่ นม นน.น้องดี เลยไม่เป็นไรค่ะ

ตั้งแต่เข้า36วีคกินน้อยลง แทบไม่หิวเลย ล่าสุด38+2ก็ยังกินน้อยอยู่ แอบกังวลว่าน้ำหนักลูกจะลง

บ้านนี้ทานน้อยลงค่ะ คือวันไหนหิวมากแล้วทานเยอะคือจุกมาก แน่นไม่ไหว 55555 อึดอัดมากค่ะ

บ้านนี้ทานได้น้อยลงค่ะนอนเยอะมากกว่าเดิมแต่น้ำหนักแม่เพิ่มขึ้นไม่เบาเลย

2y ago

ทานได้น้อยลง น้ำหนักคงที่แล้วแม่

บ้านนี้ทานเยอะกว่าเดิมเลย ตดใจท้องตัวเองตอนแรกว่าเล็กตอนใหญ่มาก

บ้านนี้กินอร่อย กินเยอะทุกมื้อเลยค่ะ แต่น้ำหนักหาย งงมากเลย

บางคนอาจจะมาเบื่ออาหารไตรมาสสุดท้ายได้ค่ะปกติ

2y ago

ขอบคุณค่ะ