** แชร์ ** 💊 lists ยาที่แม่ท้องสามารถทานได้ ✅

ได้รับคำแนะนำจากหมอมาแล้วค่ะ สามารถทานได้ ถ้าอาการหนักจริงๆ แต่ควรปรึกษาและอยู่ในความดูแลของหมอเท่านั้น ‼️ ❌ อย่าซื้อมาทานเอง ❌ เตือนแล้วนะ ‼️ 📌 ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ ยาที่สามารถใช้นวดภายนอกได้ ย้ำ!! “ภายนอก” บีบใส่ปากตายนะคะ ... ✅ “ Counterpain” ❌ ห้ามนวดเท้า ❌ ห้ามใช้ยาที่มีคำว่า Naproxen 📌 กรดไหลย้อน / ท้องอืด เป็นยาทานทั้งหมดค่ะ ✅ air-x ✅ Antacil gel ✅ Gaviscon ❌ ยาธาตุ : มีแอลกอฮอล์เป็นส่วนผสม ❌ ยาที่มีคำว่า Omeprazole 📌 ลดไข้ ตัวเบสิกคือ พารา 500 มก. แนะนำว่าวันละเม็ดพอ ! ไม่ดีขึ้นหาหมอค่ะ ✅ Paracetamol 500 mg. ✅ ยาที่มีคำว่า Acetaminophen ❌ ห้าม ! Aspirin ❌ Ibuprofens ❌ Ergotamine (ยาไมเกรน) 📌 แก้แพ้ / แก้คัน ** ตัวนี้ควรให้หมอสั่งจ่ายเท่านั้น อย่าซื้อทานเองค่ะ ✅ Chlorpheniramine 📌 แก้หวัด คัดจมูก ไอ มีเสมหะ ✅ Bisolvon (มีเสมหะ) ✅ Dextromethorphan ** ให้หมอสั่งจ่ายเท่านั้น (ไอแห้ง) ** มีตัวไหนแนะนำเพิ่มเติม ลงคอมเมนท์เลยค่ะ แชร์กัน 💕 18/08/63 Cr. พญ. จุฑาวดี (หมอประจำเคสเราเอง) นพ. อานนท์ เรืองอุตมานันท์ Amarin baby & kids เภสัช เพจ ร้านยาศาลายา Pharmacy.psu.ac.th Teenee.com #คนท้องกินยาอะไรได้บ้าง #กินยาอะไรได้บ้าง

** แชร์ ** 💊 lists ยาที่แม่ท้องสามารถทานได้ ✅
2 ตอบกลับ

ขอบคุณ​ค่ะ​😍

ขอบคุณค่ะ