ขอวิธีการนับลูกดิ้นหน่อยค่ะ

ได้ยินมาไม่เหมือนกันค่ะ งง เคยดูคลิปที่เค้าสอนนับ มีคลิปนึง เค้าบอก ถ้าดิ้น ตุ้บตุ้บตุ้บ ติดกัน นับ1 (จำไม่ได้ว่าดูจากไหน)แต่อีกคลิปนึงเป็นคุณแม่ที่ไปถามคุณหมอ คุณหมอบอก ตุ้บตุ้บตุ้บติดกัน นับ 123เลย แม่เลยงงว่าสรุปนับแบบไหน

6 ตอบกลับ

บ้านนี้หมอแนะนำให้นับหลังกินข้าว1ชั่วโมง นับได้4-5ครั้งต่อรอบค่ะวันนึ่งก็12-15ครั้งต่ วัน (บ้านนี้นับไป20-30ต่อรอบเลย) น้องจะดิ้นหลายรูปแบบค่ะทั้งกระตุก ทั้งมาแบบคลื่น กระตุก1ครั้งนับ1 ถ้าท้อง5เดือนเราเป็นแบบนี้เลยค่ะ พออายุครรภ์เยอะขึ้นก็จะมีทั้งถีบทั้งสั่น

ของหนูพอเข้า21สัปดาห์มาน้องไม่ตุ้บๆอ่ะคะ ส่วนมาก จะเปนเเค่เคลื่อนในท้องละท้องขยับแค่นั้นค่ะ คือน้องดิ้นรึอะไรคะ ละส่วนมากจะท้องแข็งขึ้นมาละหายแล้วก้ขยับในท้องอ่ะคะ คือน้องดิ้นรึยังไงคะ

2y ago

ใช่ค่ะ น้องตัวเล็กอยู่ยังลอยไปมาค่ะ ไปนุ่นที นี่ที😂🥰

ตอนเรานับเรานับทุกครั้งที่ดิ้นเลยนะคะ เตะกี่ทีก็นับจำนวนครั้งไปตามนั้นเลยค่ะ ฟีเจอร์นับลูกดิ้นในแอพนี้ใช้งานดีมาก คุณหมอยังชมว่าบันทึกละเอียด ลองใช้ได้นะคะ

2y ago

ขอบคุณมากเลยค่ะ

ก็ของเรานับแบบ ถ้าเอามือยันหรือเท้าถีบ1ที ก็นับ1 แต่ถ้าอารมณ์เหมือนเตะหลายที หรือท้องมีอาการกระตุกรัวประมาณ3ครั้งเพราะน้องน่าจะถีบซ้ำแบบถี่ เราก็จะนับแค่1ค่ะ

นับหมดคะ ยกเว้นเค้าสะอึกคะ จะไม่ได้นับสะอึกคือกระตุกอยุ่ที่เดียวจุดเดียวคะ นอกนั้นนับหมดคะ