นับการดิ้น

ได้ยินบ่อยมากว่าให้นับการดิ้นของลูกในแต่ละวัน แม่ๆมีวิธีแนะนำการนับการดิ้นของลูกไหมคะ เป็นแม่มือใหม่ค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

ส่วนมากลูกจะดิ้นหรือขยับตัวหลังกินอาหารเสร็จซึ่งเป็นช่วงที่ปริมาณน้ำตาลในเลือดสูง (ลูกเลยได้รับพลังงานมากและดิ้นเก่ง) วิธีนับคือ ดิ้นไม่ต่ำกว่า 3 ครั้งใน 1 ชั่วโมง (หลังจากกินอาหารอิ่มในแต่ละมื้อ) ซึ่งการขยับตัวติดต่อกันจะถือว่าเป็นการดิ้น 1 ครั้ง โดยเมื่อนับจำนวนการดิ้นหลังอาหาร 3 มื้อรวมกันแล้วมากกว่า 10 ครั้ง ถือว่าปกติ

3y ago

ขอบคุณค่ะ ลองสังเกตุดูแล้ว เป็นแบบที่แม่แนะนำเลยค่ะ